Xem Truyền Hình Số Mặt Đất Trên Tivi Sony Tích Hợp DVB T2

Xem Truyền Hình Số Mặt Đất Trên Tivi Sony Tích Hợp DVB T2
4.5 (90%) 4 votes

Từ đầu năm 2014, toàn bộ các Model của tivi Sony đều được tích hợp DVB T2 giúp việc xem truyền hình số mặt đất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy với 1 chiếc tivi Sony có tích hợp DVB T2 bạn cần làm gì để bắt đầu xem dịch vụ truyền hình hoàn toàn miễn phí này?

Tivi Sony tích hợp Truyền hình số DVB T2

Sony là một thương hiệu quá quen thuộc với người tiêu dùng cả nước, câu khẩu hiệu mà chắc ai cũng thuộc về hãng Tivi này là “Nét như Sony”. Vì vậy xem truyền hình số mặt đất trên dòng tivi này thì đúng chất là tận hưởng cuộc sống!?

Cũng giống như tất cả các tivi 32 inch trở lên của các dòng tivi khác, từ đầu năm 2014, toàn bộ các sản phẩm tivi của sony đều được tích hợp sẵn DVB T2 giúp việc xem truyền hình số mặt đất trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tivi Sony tích hợp DVB T2
Tivi Sony tích hợp DVB T2

Với một chiếc tivi Sony tích hợp DVB T2 bạn chỉ cần phải trang bị thêm 1 anten thu sóng DVB T2 là đã có thể thu được hàng chục kênh truyền hình số mặt đất miễn phí.

Để thu được số lượng kênh truyền hình lớn nhất, bạn cần lựa chọn anten thu sóng đảm bảo chất lượng. Click  Báo giá mua anten truyền hình số mặt đất để xem danh sách các loại anten thu sóng DVB T2 cực khỏe do người tiêu dùng bình chọn

Hướng dẫn lắp anten DVB T2 vào tivi sony tích hợp truyền hình số mặt đất

  1. Anten có giàn để ngoài trời: Đối với anten loại này, bạn chỉ cần để dàn anten tại vị trí cao và thoáng, không bị che khuất, cắm dây tín hiệu vào đầu thu là có thể tiến hành dò đài ngay. Ưu điểm của loại anten này là giá thành rẻ, thu sóng khỏe và dễ dàng lắp đặt.
An ten kèm dây tín hiệu 15m thu sóng cực khỏe
  1. Anten bảng để trong nhà: Đúng như tên gọi, sản phẩm được sản xuất nhằm phục vụ đối tượng khách hàng có nhu cầu để anten trong nhà. Tuy nhiên việc để anten ở trong nhà sẽ hạn chế việc thu sóng, do đó anten loại này chỉ phù hợp dành cho các khu vực có sóng khỏe. Loại này lắp đặt tương tự anten có giàn để ngoài trời, chỉ cần kết nối dây tín hiệu anten với cổng anten vào (Anten In)  trên tivi là đã có thể tiến hành dò kênh.
An ten DVB T2 bảng để trong nhà
An ten DVB T2 bảng để trong nhà
  1.  Anten có mạch khuếch đại: Đây là dòng anten được đánh giá cao nhất về khả năng thu sóng truyền hình mặt đất. Với anten này bạn có thể để trong nhà hoặc đưa ra ngoài trời phụ thuộc vào cường độ sóng tại khu vực lắp đặt. Tuy nhiên dòng anten này có quy trình lắp đặt phức tạp hơn các loại anten khác.
Dây cấp nguồn anten khuếch đại DVB T2
Dây cấp nguồn anten khuếch đại DVB T2

 

Kết nối nguồn 5V vào tivi Sony có tích hợp DVB T2
Kết nối nguồn 5V vào tivi Sony có tích hợp DVB T2

 

Anten khuếch đại
Đầu còn lại của dây tín hiệu anten kết nối với anten khuếch đại

Anten thu sóng quyết định rất lớn tới số lượng kênh truyền hình thu được. Do vậy nếu thấy số lượng kênh thu được không nhiều, bạn chỉ cần đổi hướng anten và chiều cao của anten so với mặt đất thì số kênh sẽ được cập nhật thêm rất nhiều.

Hướng dẫn dò kênh truyền hình số mặt đất trên tivi Sony tích hợp DVB T2

1. Dùng điều khiển chọn mục cài đặt ở góc phải màn hình

Sau khi bật nguồn tivi và cắm dây tín hiệu anten vào tivi, bạn ấn chọn mục cài đặt để màn hình xuất hiện các danh mục lựa chọn.

Bước 1 dò kênh DVB T2 trên tivi Sony tích hợp DVB T2
Bước 1 dò kênh DVB T2 trên tivi Sony tích hợp DVB T2

Trong mục cài đặt có 2 chế độ dò để bạn lựa chọn là  Thiết lập Analog và thiết lập Digital.

2. Chọn thiết lập Digital

  • Thiết lập Analog dùng để dò sóng tương tự mặt đất, tới thời điểm hiện tại thì phần lớn các địa phương sẽ không dò được sóng Analog nữa, do quá trình cắt sóng Analog đã đi được 3/4 chặng đường và dự định hoàn thành vào năm 2020)
  • Lúc này để dò kênh sóng DVB T2 bạn cần chọn chế độ thiết lập Digital.

3. Tiến hành dó kênh truyền hình mặt đất trên tivi Sony tích hợp DVB T2

Sau khi nhấn chọn thiết lập Digital, giao diện màn hình sẽ hiện ra các danh mục cho bạn lựa chọn. Lúc này bạn nhấn chọn vào Dò đài kĩ thuật số tự động.

Bước 3
Bước 3

 

 

 

Chỉ sau 3 phút, toàn bộ các kênh sóng thu được tại vị trí lắp đặt sẽ được hiện thị trên màn hình

Lưu ý: Đối với khu vực  sóng yếu, thay vì lựa chọn dò tự động, bạn nên chọn dò thủ công bằng tay và nhập chính xác tần số phát sóng của đài truyền hình tại khu vực mình sinh sống.

Dò kênh DVB T2 thủ công
Dò kênh DVB T2 thủ công

Tra cứu cường độ sóng DVB T2, tần số phát sóng và vị trí đặt trạm phát sóng của các nhà đài tại địa phương Tại đây hoặc liên hệ tổng đài Truyền hình số mặt đất để được hỗ trợ.

Danh sách kênh truyền hình số mặt đất thu được bởi tivi Sony DVB T2

Đầu truyền hình số mặt đất hay bộ giải mã DVB T2 được tích hợp trong tivi hoàn toàn không quyết định số kênh truyền hình số tại vị trí lắp đặt. Do vậy nhiều người tiêu dùng đặt câu hỏi, mua đầu thu nào để có nhiều kênh DVB T2 nhất? hay tivi sony tích hợp DVB T2 thu được nhiều kênh không? là đang không hiểu đúng về tính chất của dịch vụ truyền hình này.

Danh sách kênh truyền hình thu được hoàn toàn phụ thuộc vào cường độ sóng DVB T2 và chất lượng anten thu sóng. Số lượng kênh thu được trung bình tại các địa phương là 50 kênh truyền hình SD và HD. Số lượng kênh có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc vào vị trí lắp đặt sóng khỏe hay yêu, vị trí và hướng đặt anten.

Dưới đây là danh sách chi tiết các kênh truyền hình số mặt đất.

Danh sách kênh truyền hình DVB T2
Danh sách kênh truyền hình DVB T2

Xem thêm: Hướng dẫn xem truyền hình số mặt đất trên tivi chưa tích hợp DVB T2Báo giá mua đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2.

truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái

Check Also

Xem World Cup Trên Đầu Thu DVB T2

Nên Mua Đầu Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 Của Hãng Nào

Nên Mua Đầu Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 Của Hãng Nào5 (100%) 1 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0944.468.624