Tivi Tích Hợp DVB T2 Và Kênh DVB T2 Khóa Mã

Truyền hình số mặt đất DVB T2

Truyền hình số mặt đất DVB T2 là công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay, với khả năng cung cấp cho người dùng hàng chục kênh truyền hình miễn phí chất lượng cao.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng truyền hình bằng việc tận dụng hiệu quả  nguồn tần số vô tuyến điệntruyền hình số DVB T2 còn mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước . Do vậy có thể nói, số hóa truyền hình là bước chuyển mình về công nghệ truyền dẫn và phát sóng truyền hình tất yếu mà nước ta phải thực hiện.

Lộ trình số hóa truyền hình tại nước ta được chia thành 4 giai đoạn , bắt đầu thực hiện từ năm 2012 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Ở thời điểm hiện tại, nhiều địa phương chưa được phủ sóng DVB T2 vẫn có thể bắt được sóng từ các vùng lân cận.

Để xem được truyền hình số mặt đất DVB T2, Quý khách cần trang bị bộ sản phẩm đầu thu DVB T2anten thu sóng DVB T2 cho tivi chưa tích hợp, và chỉ cần thêm anten cho tivi có tích hợp giải mã DVB T2.

Lộ trình phủ sóng dvb t2
Lộ trình phủ sóng dvb t2

Dấu hiệu nhận biết tivi có tích hợp DVB T2

Theo quy định của Bộ TT & TT, tất cả các dòng tivi sản xuất và nhập khẩu  tử năm 2014 trở đi bắt buộc phải được tích hợp DVB T2 để phục vụ lộ trình số hóa truyền hình của nhà nước.

Do vậy để nhận biết tivi đã được tích hợp hay chưa, Quý khách có thể căn cứ vào thời gian mua tivi (tuy nhiên thì cũng không chắc chắn 100%, vì nếu bạn mua tivi vào năm 2015  đến nay thì chắc chắn đã được tích hợp, nhưng nếu bạn mua tivi vào năm 2014 nhưng nó được sản xuất vào năm 2013 thì chưa được tích hợp . Trừ trường hợp gia đình bạn đang sử dụng model tivi sau: Sony BRAVIA W674A / W804A –  dòng TV đời 2013 của Sony cũng đã tích hợp bộ thu DVB-T2

Do vậy cách kiểm tra chính xác nhất, Quý khách cần quan sát trên tivi có logo số hóa truyền hình (con mắt nhiều màu sắc) hay không. Hoặc bạn có thể  vào phần cài đặt (settings) của TV ->Digital (Digital Set-up).  Nếu có mục Digital trên đồng nghĩa với việc TV nhà bạn đã hỗ trợ chuẩn DVB-T2.

 

 

 

 

Tivi Toshi ba được tích hợp DVB T2
Tivi Toshi ba được tích hợp DVB T2
Cách kiểm tra tivi có tích hợp DVB T2
Cách kiểm tra tivi có tích hợp DVB T2

Với trường hợp tivi đã được tích hợp bạn chỉ cần mua thêm anten là đã thu về được hàng chục kênh truyền hình HD và SD miễn phí.

Tuy nhiên trên thực tế các rất nhiều trường hợp tivi tích hợp DVB T2 dò về được hàng chục kênh, thậm chí hơn 100 kênh nhưng tất cả đều báo khóa mã không xem được. Vậy nguyên nhân do đâu?

Tại sao tivi tích hợp DVB T2 thu về các kênh khóa mã

Cần lưu ý rằng danh sách kênh truyền hình số mặt đất DVB T2 bao gồm các gói kênh truyền hình miễn phí và trả phí của AVG, VTC,VTV, SDTV.

Những kênh truyền hình miễn phí chỉ được phát trên dải tần số nhất định (dài tần số phát sóng kênh miễn phí của các nhà đài tại các địa phương khác  nhau là không giống nhau). Do vậy danh sách kênh bạn thu về bao gồm nhiều kênh khóa mã hoặc yêu cầu phải trả phí là do thiết bị đã thu về loạt kênh nằm ngoài dải tần số phát sóng miễn phí. Điều này xảy ra tại bất cứ địa phương nào, kể cả những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn bỏ kênh khóa mã trong danh sách kênh cho tivi tích hợp DVB T2

Khi lắp truyền hình số mặt đất, Quý khách hàng có 2 lựa chọn dò kênh là dò tự động và dò thủ công bằng tay. Việc dò thủ công mất nhiều thời gian những được đánh giá cao hơn trong việc cho ra được kết quả số lượng kênh truyền hình miễn phí chính xác và nhiều nhất.

Quá trình dò tìm kênh DVB T2
Quá trình dò tìm kênh DVB T2

Để dò thủ công bằng tay, Quý khách cần nhập chính xác tần số phát sóng của các đài tại khu vực lắp đặt. Việc làm này đồng thời cũng sẽ cho bạn biết được cường độ và chất lượng sóng của các đài phát sóng tại vịt trí gia đình mình là như thế nào.

Dò tự động kênh DVB T2
Dò tự động kênh DVB T2
Dò thủ công DVB T2
Dò thủ công DVB T2

Để biết được tần số phát sóng của các đài tại khu vực lắp đặt là bao nhiêu, Quý khách hoàn toàn có thể tự kiểm tra bằng cách làm theo Hướng dẫn kiểm tra sóng truyền hình mặt đất tại vị trí lắp đặt, hoặc gọi lên tổng đài của Cục tần số vô tuyến điện 19001559 để được hỗ trợ.

Lưu ý: Kênh tần số phát sóng có thể được thay đổi bởi các nhà đài, do vậy trong trường hợp bị mất kênh, Quý khách cũng nên thực hiện theo hướng dẫn trên để kiểm tra lại kênh tần số phát sóng tại địa phương.

truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái

 

Check Also

Xem Asiad 2018 DVB T2

Xem Bóng Đá ASIAD 2018 Trên Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 VTC-VOV

5 / 5 ( 6 votes ) ASIAD 2018 Được VOV mua bản quyền chính …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *