Hướng Dẫn Xem Truyền Hình Số Mặt Đất Trên Tivi Có Tích Hợp DVB T2

Hướng dẫn xem truyền hình số mặt đất trên tivi có tích hợp DVB T2 với chi phí rẻ nhất, chất lượng cao nhất, số kênh thu được nhiều nhất. Các loại anten chuẩn thu tín hiệu sóng truyền hình số mặt đất cho tivi tích hợp DVB T2. Hướng dẫn lắp đặt anten cho tivi có tích hợp DVB T2.

Tivi có tích hợp truyền hình số mặt đất, thường là các dòng Smart TV. Người dùng mua về chủ yếu để lắp mạng xem youtube. Tuy nhiên, bài viết này giúp người dùng có thê khai thác thế mạnh của dòng tivi này, xem được 50 đến 70 kênh truyền hình miễn phí, chất lượng HD.

 • Muốn xem youtube trên Smart TV mượt, nên lắp cáp quang Fpt là tốc độ nhanh nhất.
 • Muốn xem truyền hình số mặt đất ổn định, nhiều kênh, nên dùng ăng ten khuếch đại tín hiệu

Hướng dẫn dò kênh truyền hình số mặt đất trên Tivi tích hợp DVB T2

Nếu gia đình bạn vừa mua tivi có tích hợp DVB T2 thì việc xem truyền hình số mặt đất sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiêu, khi bạn chỉ cần mua thêm anten DVB t2, là đã có thể thu được hàng chục kênh truyền hình số mặt đất miễn phí. Bạn có thể lựa chọn anten ngoài trời, anten có mạch khuếch đại hay anten để trong nhà tuy vào vị trí địa lí và cường độ sóng tại vị trí gia đình bạn.

Mỗi dòng tivi có một màn hình làm việc khác nhau, tuy nhiên dù gia đình bạn đang sử dụng tivi Samsung, Toshiba hay Sony… thì nó cũng có giao diện rất quen thuộc và các bước tiến hành giống nhau để bạn tiến hành dò kênh DVB T2.

 • Bước 1: Kết nối dây tín hiệu anten với tivi
 • Bước 2: Bấm phím Menu
 • Bước 3: Kéo xuống tab tùy chọn
 • Bước 4: Chọn chế độ dò tự động
 • Bước 5: Chọn kiểu dò truyền hình số DVB T2
 • Bước 6: Ở màn hình chế độ dò kênh bạn chọn quốc gia là Việt Nam. Sau khoảng thời gian 2 – 3 phút là bạn đã có thể thu được hàng chục kênh truyền hình số mặt đất chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí thuê bao rồi.

Bạn có thể liên hệ số Hotline: 0987634986 để được hướng dẫn lắp đặt cho từng loại anten khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết tivi có tích hợp DVB T2

Như các bạn đã biết, Việt Nam đang trên lộ trình thực hiện số hóa truyền hình. Tại các tỉnh thành đã thực hiện cắt sóng Analog thì để tiếp tục xem các kênh truyền hình miễn phí, các gia đình cần trang bị bộ thiết bị gồm đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2 và anten thu sóng mặt đất DVB T2.

Đối với các tivi đã có tích hợp sẵn bộ giải mã DVB T2 thì các bạn chỉ cần mua thêm anten thu sóng DVB T2 là đã có thể thu được hàng chục kênh truyền hình miễn phí chất lượng cao. Tuy nhiên rất nhiều người không biết điều này nên vẫn mua thêm đầu thu dẫn tới lãng phí .

Xem thêm danh sách kênh truyền hình số mặt đất xem miễn phí không mất cước thuê bao hàng thành, chất lượng HD sắc nét.

Logo số hóa truyền hình
Logo số hóa truyền hình

Theo quy định của Bộ TT & TT thì tất cả các loại tivi được sản xuất và nhập khẩu từ tháng 4 năm 2014 bắt buộc phải được tích hợp sẵn bộ giải mã DVB T2. Những tivi không đạt yêu cầu trên sẽ không được phép ban hành.

Do vậy nếu tivi gia đình bạn mới mua từ 1/4/ 2014 thì hoàn toàn không phải mua thêm đầu thu DVB T2 nữa. Bạn cũng có thể nhận biết các tivi đã được tích hợp hay chưa bằng logo số hóa truyền hình DVB  T2 được dán trên tivi.

Chất lượng truyền hình số mặt đất qua tivi tích hợp DVB T2 có tốt không?

Hiểu được nguyên lí hoạt động của công nghệ truyền hình số mặt đất, bạn sẽ có câu trả lời cho mình. Để xuất âm thanh và hình ảnh lên màn hình tivi, anten DVB T2 sẽ làm nhiệm vụ thu sóng, sau đó sóng sẽ được giải mã bởi đầu thu DVB T2 hoặc bộ giải mã DVB T2 tích hợp sẵn trong tivi. Sóng DVB T2 sẽ được chuyển sang dạng kĩ thuật số chính vì vậy sẽ có độ ổn định cao, k bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài giúp hình ảnh, âm thanh xuất ra màn hình có chất lượng cao hơn.

 

Tivi có tích hợp giải mã tín hiệu DVB T2
Tivi có tích hợp giải mã tín hiệu DVB T2

Đến đây thì có thể hiểu rằng, chất lượng âm thanh, hình ảnh truyền hình cùng số lượng kênh thu được gần như phụ thuộc hoàn toàn vào  chất lượng anten và cường độ sóng tại vị trí lắp đăt. Đầu thu DVB T2 hay bộ giải mã DVB T2 tích hợp trong tivi chỉ làm nhiệm vụ giải mã sóng, do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng truyền hình số mặt đất khi sủ dụng tivi tích hợp DVB T2.

Tivi có tích hợp bộ giải mã DVB T2 nên sử dụng anten thu sóng nào?

Tivi có tích hợp DVB T2 sử dụng anten thu sóng nào cũng được. Tuy nhiên cần dựa vào mặt bằng tại vị trí lắp đặt và cường độ sóng truyền hình số mặt đất DVB T2 tại vị trí đó để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Đối với những khu vực đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất, địa hình bằng phẳng, không có nhiều cây cối và nhà cao tầng, bạn chỉ cần sử dụng anten để ngoài trời với giá thành rẻ và chất lượng thu sóng khá tốt. Thường sản phẩm sẽ bao gồm 1 anten thu sóng và 15m dây tín hiệu.

Với những khu vực sóng yếu hoặc mặt bằng không bằng phẳng ( có đồi núi, nhiều cay cối), các khu nhiều nhà cao tầng nên sử dụng anten có mạch khuếch đại sóng để tăng số lượng kênh truyền hình thu được

Anten khuếch đại truyền hình mặt đất
Anten khuếch đại truyền hình mặt đất

Với các chung cư nên sử dụng anten bảng để trong nhà hoặc anten có mạch khuếch đại. Tuy nhiên tất cả các loại anten sẽ thu sóng tốt nhất khi được đặt ở vị trí cao và thoáng. do vậy nếu bạn ở căn hộ trung cư có ban công thì nên đưa anten ra ngoài trời. Thường các loại anten có mạch khuếch đại cũng sẽ có sẵn dây tín hiệu 15m, thuận tiện cho việc lắp đặt của các gia đình.

Anten Bảng DVB-T2 Trong Nhà
Anten Bảng DVB-T2 Trong Nhà

Lợi ích truyền hình số mặt đất DVB T2 mang lại cho mọi gia đình

Truyền hình số mặt đất là xu hướng tất yếu của toàn thế giới, bởi những lợi ích mà nó mang lại cho sự phát triển kinh tế xã hội, và đưa chất lượng truyền hình miễn phí lên một bậc thang mới. Tính tới thời điểm hiện tại, lộ trình số hóa tại Việt Nam đã đi được 3/4 quãng đường và đang chứng minh được những ưu điểm của mình về chất lượng. Đi đôi với chất lượng là giá thành thiết bị phải chăng, hoàn toàn miễn phí thuê bao hàng tháng, do vậy lắp truyền hình số mặt đất đang là sự lựa chọn hợp lí cho mọi tầng lớp nhân dân.

Cùng điểm qua một vài lợi ích nổi bật của công nghệ truyền hình này:

 • Cung cấp hàng chục kênh truyền hình với chất lượng âm thanh và hỉnh ảnh hoàn hảo (Khoảng 20% là các kênh HD, còn lại là các kênh SD)
 • Loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu sóng và “bóng ma”
 • Có thể lưu trữ các chương trình yêu thích qua bộ nhớ ngoài như USB. Đồng thời đầu DVB T2 hay tivi tích hợp DVB T2 cũng hỗ trợ giải mã các định dạng MP3, MP4…
 • Lắp đặt đơn giản và nhanh chóng. Anten chỉ cần để ở vị trí cao và thoáng, không cần phải xoay hướng anten khi đổi kênh như truyền hình Analog cũ
 • Khởi động thiết bị nhanh chóng trong vài giây
 • Với ưu điểm sử dụng dễ dàng,  truyền hình mặt đất là gợi ý hoàn hảo dành cho các gia đình có người cao tuổi.
 • Giá thành rẻ, có thể thu sóng di động hoặc cố định do vậy đáp ứng được mọi nhu cầu lắp đặt của người dân

Xem thêm: Danh sách các kênh truyền hình mặt đất thu được tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh

Truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái

 

 

Check Also

VTV chính thức phát sóng AFF Cup 2018 trên nền tảng truyền hình số mặt đất DVB T2

Xem Bóng Đá AFF Suzuki Cup 2018 Trên Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2

4.7 / 5 ( 7 votes ) Theo công bố mới nhất, Giải vô địch …

3 comments

 1. Tôi đang ở Long Xuyên An Giang.
  Tôi đang sử dụng Tivi có tích hợp đầu thu KTS.
  Trước đây TV thu được tất cả các kênh của VTV1 đến VTV9. Tuy nhiên gần đây TV của tôi không thu được các kênh VTV. Xin hỏi lý do tại sao?
  Cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *