Hướng dẫn Mua Anten DVB T2 Thu Sóng Khỏe Nhất

Chất lượng thu sóng của anten DVB T2 quyết định rất lớn tới số lượng kênh truyền hình số mặt đất thu được. Vì vậy, dù bạn đang sử dụng đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2, hay tivi có tích hợp DVB T2 thì việc mua đúng anten chuẩn thu sóng DVB T2 là  rất quan trọng.

Tầm quan trọng của Anten DVB T2

Anten là linh kiện điện tử, có khả năng bức xạ hoặc thu sóng điện từ từ không gian bên ngoài, do vậy nó là thiết bị không thể thiếu của các hệ thống vô tuyến điện. Anten có nhiều loại tuy nhiên cấu trúc chung sẽ gồm giàn anten và dây tín hiệu anten. Gồm 2 nhóm chính là anten trong nhà và antem ngoài trời.

 • Với truyền hình Analog cũ, chúng ta đã quá quen thuộc với việc phải điều chỉnh hướng anten sao cho các kênh sóng được rõ nét nhất. Chúng ta cũng không còn xa lạ gì với việc màn hình tivi bị nhiễu sóng và kêu xèo xèo mỗi khi trời mưa. Như vậy có thể thấy chất lượng sóng và chất lượng anten đã quyết định phần lớn tới chất lượng âm thanh, hình ảnh thu được.
Truyền hình số mặt đất dùng được cho mọi loại tivi
Truyền hình số mặt đất dùng được cho mọi loại tivi
 • Với công nghệ truyền dẫn và phát sóng  truyền hình số mặt đất , tín hiệu sóng thu được từ anten DVB T2 sẽ được giải mã và chuyển sang dạng kĩ thuật số qua đầu thu DVB T2, việc này giúp sóng truyền hình mặt đất  trở nên ổn định hơn, chất lượng âm thanh, hình ảnh sẽ rõ nét hơn. Như vậy có thể thấy, chất lượng sóng truyền hình đã được giải quyết tốt bới thiết bị đầu thu DVB T2, lúc này anten DVB T2 giữ vai trò quyết định số lượng kênh truyền hình mặt đất thu được. Hiểu đơn giản, anten thu sóng tốt thì số lượng kênh truyền hình số mặt đất sẽ nhiều và ngược lại.

Vậy là ở bất kì hệ thống vô tuyến điện nào, anten cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, do vậy việc trang bị 1 thiết bị anten thu sóng đạt tiêu chuẩn là rất cần thiết.

Hướng dẫn chọn Anten DVB T2 cho đầu thu truyền hình số mặt đất

Đối với các tivi đời cũ và tivi màn hình phẳng sản xuất trước năm 2014, bạn cần trang bị 1 bộ thiết bị đầy đủ gồm đầu thu DVB T2anten thu sóng DVB T2 để có thể tiến hành lắp truyền hình mặt đất.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại Anten DVB T2  cho bạn lựa chọn gồm: anten ngoài trời, anten bảng để trong nhà hay anten khuếch đại sóng… Bạn có thể sử dụng bất cứ loại anten nào để kết hợp với đầu thu DVB T2, tuy nhiên cần phù hợp với vị trí địa lí và cường độ sóng tại vị trí lắp đặt.

Kết nối Anten dvb t2 và đầu thu dvb t2
Kết nối Anten dvb t2 và đầu thu dvb t2

Nếu khu vực bạn sinh sống có sóng khỏe và ổn định, bạn chỉ cần mua thêm anten có giàn để ngoài trời. Sản phẩm có ưu điểm giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn và lắp đặt dễ dàng.

Nếu địa phương có sóng yếu (chưa có nhiều trạm phát sóng, vùng sâu vùng xa..) thì nên sử dụng anten có mạch khuếch đại để giúp tăng tối đa số lượng kênh thu được.

Với các hộ dân ở trung cư thì có thể tham khảo dòng anten bảng để trong nhà, anten có mạch khuếch đại để kết hợp với đầu thu DVB T2, thiết bị thường có thiết kế nhỏ gọn tạo thuận lợi cho quá trình lắp đặt.

Hướng dẫn chọn Anten DVB T2 cho tivi có tích hợp giải mã DVB T2

Theo đánh giá của người dùng, thì khả năng giải mã sóng của tivi được tích hợp giải mã DVB T2 không tốt bằng đầu thu DVB T2. Do vậy quý khách nên trang bị phụ kiện anten thu sóng có chất lượng cao. Lời khuyên dành cho quý khách đang sử dụng tivi tích hợp DVB T2 là nên lựa chọn anten có mạch khuếch đại sóng để tối đa nhất số lượng kênh thu được.

Tivi có tích hợp giải mã tín hiệu DVB T2
Tivi có tích hợp giải mã tín hiệu DVB T2

Báo giá các loại Anten DVB T2 đang được ưa chuộng nhất thị trường

Thị trường  anten DVB T2 được đánh giá là khá đa dạng về chủng loại và giá thành. Truyền hình mặt đất xin giới ý tới bạn một số loại anten đang được ưa chuộng nhất qua khảo sát ý kiến người dùng.

 • Anten ngoài trời: Loại anten này được thiết kế cơ bản gồm giàn anten và kèm theo 15m dây tín hiệu. Với ưu điểm lắp đặt dễ dàng và giá thành rẻ (giao động từ 70.000 – 120.000đ), anten ngoài trời là lựa chọn của đông đảo người dân. Tuy nhiên loại anten này phù hợp nhất với những khu vực có sóng tương đối ổn định và địa hình bằng phẳng. Với đặc thù anten ngoài trời là phải để ở vị trí cao và thoáng ở không gian bên ngoài, anten này không phù hợp với các gia đình ở trung cư hay nhà trọ.
 • Anten bảng để trong nhà: Sản phẩm có giá tương đối rẻ chỉ từ 130.000đ. Chức năng của anten bảng trong nhà đúng như tên gọi của nó là để phục vụ các gia đình có nhu cầu để anten trong nhà. Thiết kế cơ bản của loại anten này cũng gồm 1 bảng anten thu sóng kèm 15m dây tín hiệu. Sản phẩm phù hợp với những khu vực có sóng tương đối khỏe và ổn định.
Anten bảng trong nhà
Anten bảng trong nhà
 • Anten có mạch khuếch đại sóng mặ đất DVB T2: Mạch khuếch đại sóng là thiết kế hoàn toàn khác biệt so với các loại anten kể trên.  Với ưu điểm này, anten cho khả năng thu sóng tốt hơn, phù hợp với tất cả các thiết bị và khu vực, tuy nhiên đây là sản phẩm đặc biệt phù hợp với những vùng sóng truyền hình mặt đất còn hạn chế, với các khu trung cư cao tầng. Sản phẩm có giá giao động từ 180.000đ tới 200.000đ gồm 1 anten có mạch khuếch đại, 1 dây cấp nguồn 5v và 1 cuộn dây tín hiệu 15m.
Anten khuếch đại
Anten khuếch đại

Những lưu ý khi lắp đặt Anten DVB T2

Sóng truyền hình số mặt đất được truyền theo đường thẳng nên sẽ bị hạn chế khi gặp vật cản như nhà cao tầng, cây cối, đồi núi…Do vậy khi lắp đặt anten ngoài trời quý khách lưu ý đặt anten ở vị trí cao và thoáng nhất có thể, và hướng anten về vị trí đặt trạm phát sóng.

Đối với các sản phẩm anten để trong nhà hay có mạch khuếch đại, quý khách có thể để anten ngay cạnh tivi nếu thấy số lượng kênh thu được đã đạt yêu cầu (khoảng 70 kênh đối với những khu vực có đầy đủ tín hiệu sóng mặt đất của VTV, VTC, SDTV, RTB, AVG). Trường hợp số lượng kênh thu được ít thì quý khách nên đưa anten ra khỏi mái nhà để cải thiện số lượng kênh sóng (có thể đặt ngay ở ban công hoặc cột vào song cửa sổ tùy ý) , do mái nhà cũng chính là nguyên nhân cản trở việc thu sóng.

Danh sách kênh truyền hình DVB T2
Danh sách kênh truyền hình DVB T2

Số lượng kênh truyền hình số mặt đất thu được không chỉ phụ thuộc vào chất lượng anten mà còn phụ thuộc vào cường độ sóng tại vị trí lắp đặt, do vậy quý khách cần tùy cơ ứng biến để quyết định để anten ở trong nhà hoặc đưa ra ngoài cho phù hợp.

Quý khách có thể liên hệ tới số Hotline: 0987634986 để được hỗ trợ 24/7.

truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái

 

Check Also

VTV chính thức phát sóng AFF Cup 2018 trên nền tảng truyền hình số mặt đất DVB T2

Xem Bóng Đá AFF Suzuki Cup 2018 Trên Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2

4.7 / 5 ( 7 votes ) Theo công bố mới nhất, Giải vô địch …

4 comments

 1. tôi mua antena HDG nhưng không xem được quá 3 kênh , mặc dù dịch vụ tìm thấy là 41

  • Bạn chọn chế độ dò kênh là chế độ kênh miễn phí nhé. Nếu bạn gặp trục trặc trên tivi tích hợp sẵn thì có thể do tivi nữa bạn à. Bạn tham khảo mua thêm một đầu thu kỹ thuật số nữa nhé.

 2. Nguyễn Hoài Nhớ

  Em ở Khu vực 1, Phường III, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Hiện em đang lắp ăng ten ngoài trời nhưng số lượng đài thu được rất ít. K thể bắt được các đài HTV và VTC, các đài VTV thì sóng yếu, thường xuyên bị mất tín hiệu! Xin ad tư vấn giùm em ah!

  • Dạ khu vực Phường III, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang có tín hiệu sóng SDTV (34) tốt, VTC (39) Trung bình và VTV (45) Trung Bình.Hiện khu vực nhà mình sẽ thu sóng VTV và VTC bên trạm phát đặt tại Thành phố Cần Thơ, vì khoảng cách khá xa nên chị cần đặt giàn anten thu sóng cao khoảng 8 đến 10m, ở vị trí thông thoáng và quay về phía trạm phát sóng. Nếu anten thu sóng kém chị đổi sang loại anten có chất lượng thu sóng tốt hơn ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *