Giới Thiệu Truyền Hình K+, Truyền Hình Kplus

Giới thiệu về dịch vụ truyền hình K+, Truyền hình Kplus Việt Nam. Thế mạnh và phân khúc khách hàng mà truyền hình K+ hướng đến tại thị trường Hà Nội, Hồ Chí Minh nói riêng và toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung.

truyen-hinh-kplus

Về Truyền Hình K+

Truyền hình K+ (hay cong gọi là KPlus) là dịch vụ truyền hình trả tiền dựa trên hệ thống truyền hình số vệ tinh do Công ty trách nhiệm hữu hạn truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) sở hữu (liên doanh của VTV và Canal+/Canal Overseas).

Công nghệ truyền dẫn phát sóng truyền hình K+, Kplus

Truyền hình K+ sử dụng kỹ thuật truyền sóng trên nền tảng Direct – To – Home (DTH – trực tiếp qua vệ tinh) và những công nghệ tiên tiến về truyền hình; dịch vụ truyền hình K+ phủ sóng trên toàn lãnh thổ của Việt Nam thông qua vệ tinh, sử dụng công nghệ kỹ thuật số để truyền tín hiệu hình ảnh và âm thanh; có khả năng phát các kênh SD và kênh HD. Tín hiệu các kênh truyền hình phát trên K+ được thu tại Trạm phát lên vệ tinh của VSTV tại Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc qua vệ tinh Vinasat 1 và được truyền đi khắp cả nước. Toàn bộ các kênh do K+ cung cấp được trang bị công nghệ mã hóa do hãng Nagravision phát triển nhằm đảm bảo an toàn cho các gói kênh và bảo vệ các chủ sở hữu bản quyền kênh.

Từ 1/3/2016, K+ tung ra dịch vụ xem truyền hình trên internet myK+ trên website và qua ứng dụng cho hệ điều hành Android và iOS. Các thuê bao truyền hình vệ tinh K+ được xem miễn phí toàn bộ nội dung trên myK+ trong thời hạn thuê bao. Ngày 22/9/2016, K+ bổ sung dịch vụ myK+ Now dành cho người dùng không phải là thuê bao truyền hình vệ tinh K+, cách thức sử dụng tương tự myK+, nhưng thu phí 125.000 đồng/tháng.

Kênh và gói cước các chương trình phát sóng trên truyền hình K+

goi-cuoc-kplus

K+ hiện nay chỉ cung cấp một gói kênh duy nhất giá 125.000 đồng/tháng với 77 kênh truyền hình SD (chưa kể khoảng 40 kênh quảng bá miễn phí thu được trên đầu thu Technicolor) và 13 kênh truyền hình độ nét cao HD có bản quyền thuộc đầy đủ các thể loại nội dung như tin tức, giải trí tổng hợp, thể thao, âm nhạc, phim truyện, khoa học, thiếu nhi, trong đó thế mạnh chính của truyền hình K+ là 4 kênh: K+1, K+NS, K+PC, K+PM.

4-kenh-kplus

Kênh K+1HD: Là kênh truyền hình đầu tiên của K+, được ra mắt vào tháng 3 năm 2010. Đây là kênh giải trí tổng hợp, phát sóng những bộ phim truyền hình, phim điện ảnh bom tấn Mỹ, phim điện ảnh Việt Nam chiếu rạp, các chương trình truyền hình thực tế, chương trình dành cho gia đình. Từ năm 2016, với việc sắp xếp lại nội dung phát sóng, K+1 giảm thời lượng chương trình thể thao, chỉ còn phát sóng trực tiếp các trận hay nhất của các giải Ngoại hạng Anh (EPL) và La Liga.
Kênh K+NS HD (Nhịp sống): Là kênh truyền hình thứ hai của K+, được ra mắt vào tháng 8 năm 2010. Kênh này có nội dung tương đối giống với K+1, và có thêm các chương trình gia đình và thời trang, truyền hình thực tế, phim mà K+1 không phát sóng. Bởi định hướng dành cho phụ nữ nên K+NS có ít nội dung thể thao nhất trong các kênh của K+.
Kênh K+PC HD (Phong cách): Là kênh truyền hình thứ ba của K+, được ra mắt vào ngày 22/01/2011. Lúc đầu, kênh đi theo hướng giải trí tổng hợp với nhiều bộ phim truyền hình đình đám. Tuy nhiên, từ năm 2016, Kênh K+PC được định vị lại nội dung là kênh chuyên về thể thao, phát sóng các giải bóng đá châu Âu, tennis, bóng chuyền, đua xe, golf, tạp chí thể thao. Đây là kênh dành 100% thời lượng cho thể thao trên K+.
Kênh K+PM HD (Phái mạnh): Là kênh truyền hình thứ tư của K+, được ra mắt vào ngày 01/08/2013. Lúc đầu, đây được định hướng là kênh truyền hình đầu tiên của Việt Nam cho nam giới. Tuy nhiên, từ năm 2016, K+PM cũng được định vị lại nội dung là kênh chuyên về thể thao, phát sóng các giải bóng đá châu Âu, tennis, bóng chuyền, đua xe, golf, tạp chí thể thao. Đây cũng là kênh dành 100% thời lượng cho thể thao trên K+.

Thế mạnh của truyền hình K+ là độc quyền phát sóng bóng đá, thể thao

Truyền hình Kplus hướng đến phân khúc khách hàng co thu nhập cao và có nhu cầu giải trí cao về thể thao, đặc biệt là bóng đá. Hiện nay trên thị trường truyền hình trả tiền có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ, tuy nhiên người dùng dịch vụ lựa chọn truyền hình K+ vì những lý do độc quyền phát sóng:

– Giải Ngoại Hạng Anh EPL: độc quyền trận đấu sớm 18h30 (19h30) và trận đấu hay thứ 2 21h (22h) ngày thứ 7 và trận đấu 22h (23h) ngày chủ nhật, 2 trận vòng giữa tuần và vòng đặc biệt đến hết mùa giải 2018-2019

– Giải Vô địch bóng đá Tây Ban Nha La Liga: độc quyền đến mùa giải 2017-2018

– Giải tennis ATP World Tour Series 2016-2018 – Một số giải Golf, đua xe, bóng chuyền, quyền anh…

– Một số bộ phim Việt Nam chiếu rạp do K+ tham gia sản xuất

– K+ đã ký kết hợp tác với Hãng kênh RTL CBS Asia Entertainment Network, một liên doanh của hai hãng nổi tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực truyền thông giải trí là RTL Group của Luxembourg và CBS Studios International của Mỹ. Với sự hợp tác này, những series phim truyền hình ăn khách trên thế giới, những gameshow lớn và nổi tiếng của các nước như Mỹ, Anh, Australia… đã, đang và sẽ tiếp tục được phát sóng lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trên các kênh K+.

Các nhà đài đồng phân phối truyền hình K+

kplus-dong-phan-phoi

Ngoài công ty truyền hình số Việt Nam thì người dùng vẫn có thể xem được các kênh truyền hình K+ trên các nhà cung cấp khác thông qua các gói kênh mở rộng. Ngoài việc cung cấp dịch vụ truyền hình số vệ tinh, K+ còn bán riêng gói 4 kênh tự sản xuất trên nhiều dịch vụ truyền hình trả tiền khác: VTVcab, Hanoicab, MyTV, FPT, Viettel, HTVC, tuy nhiên K+ không phân phối cho các doanh nghiệp truyền hình trả tiền cùng khai thác dịch vụ truyền hình vệ tinh như VTC, MobiTV.

Check Also

Protected: Share tài khoản FPT Play – password đã đổi – đọc lại bài hướng dẫn để có pass mới

There is no excerpt because this is a protected post.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *