Đầu thu DVB T2 Không Dò Được Kênh VTV

Đang xem kênh DVB T2 của VTV ngon lành tự nhiên mất kênh. Đầu thu DVB T2 không dò được kênh VTV. Danh sách kênh truyền hình mặt đất của đài VTV bị mất một vài kênh. Cùng truyenhinhsomatdat.net tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Đầu thu DVB T2 không dò được kênh VTV?

Hiểu một cách đơn giản, Đầu thu DVB T2 là đầu thu kĩ thuật số, có chức năng giải mã sóng truyền hình DVB T2 được thu về từ anten DVB T2, từ đó xuất  âm thanh và hình ảnh lên Tivi thông qua dây AV hoặc cáp HDMI.

Số lượng kênh truyền hình DVB T2 Quý khách thu được phụ thuộc cơ bản vào 2 yếu tố: Chất lượng thu sóng của anten và chất lượng sóng truyền hình số DVB T2 tại vị trí lắp đặt.

Như vậy, số lượng kênh truyền hình số mặt đất người dùng thu được gần như không bị tác động bởi đầu thu DVB T2.

Với những khu vực đã có sóng DVB T2 của VTV, đầu thu DVB T2 đảm bảo giải mã sóng và cung cấp đầy đủ danh sách kênh của đài truyền hình Việt Nam; ngược lại, bạn sẽ không thể thu về được các kênh VTV nếu khu vực lắp đặt chưa có sóng DVB T2 của Đài Truyền hình này.

Danh sách kênh truyền hình mặt đất DVB-T2
Danh sách kênh truyền hình mặt đất DVB-T2

Danh sách kênh VTV thuộc đài truyền hình Việt Nam bao gồm các kênh từ VTV 1 đến VTV9, truyền tải nội dung về thể thao, giải trí, thông tin thời sự chính thống…vì vậy đây là dải kênh được người dùng lựa chọn xem nhiều nhất.

Trường hợp khu vực lắp đặt truyền hình mặt đất DVB T2 có sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, nhưng lại xảy ra hiện tượng mất dải kênh sóng của VTV thì có thể do các nguyên nhân dưới đây.

  1. Trạm phát sóng DVB T2 của VTV tiến hành bảo trì hoặc di rời trạm phát đến vị trí phát thuận lợi hơn. Nếu rơi vào trường hợp này, hiện tượng mất kênh VTV sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.
  2. Hiện tượng mất kênh xảy ra khi trạm phát sóng VTV tiến hành thay đổi tần số phát sóng, với mục đích phủ sóng được rộng hơn. Như vậy nếu như gia đình bạn đang thu kênh VTV ở tần số cũ thì sẽ dẫn tới hiện tượng mất toàn bộ kênh DVB T2 của đài truyền hình này.
  3. Ngoài Đài Truyền hình Việt Nam thì Truyền hình An Viên (AVG) cũng phát kênh truyền hình số mặt đất VTV. Vì vậy nếu danh sách kênh VTV được thu về từ trạm phát của An Viên, thì việc mất kênh DVB T2 có thể nằm trong kế hoạch phát sóng của nhà đài. Truyền hình An Viên là dịch vụ truyền hình trả phí, việc xem được kênh truyền hình của nhà Đài này sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn nhà Đài mở khóa hay khóa mã kênh DVB T2.

Khắc phục hiện tượng mất kênh VTV khi sử dụng đầu thu DVB T2

Khi phát hiện bị mất kênh DVB T2 VTV, bạn cần gọi ngay tới tổng đài 19001559 để cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng sóng truyền hình tại khu vực lắp đặt. Sau khi đã xác định được nguyên nhân mất kênh DVB T2 của VTV, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

  1. Với trường hợp bị mất kênh do trạm phát sóng bảo trì hoặc di rời trạm phát, Bạn chỉ cần đợi một vài ngày để quá trình trên hoàn thành và đi vào ổn định, sau đó tiến hành dò lại kênh để cập nhật danh sách kênh DVB T2 đã bị mất. Với trường hợp trạm phát sóng DVB T2 của VTV di rời vị trí, bạn cũng nên quay anten về vị trí đặt trạm phát mới để tạo điều kiện thu sóng tốt nhất cho anten DVB T2.
Anten thu sóng chuẩn DVB T2
                                 Anten thu sóng chuẩn DVB T2
  1. Trường hợp mất kênh VTV do đài truyền hình Việt Nam thay đổi kênh tần số phát sóng DVB T2, Bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Vào mục dò kênh, chọn dò tự động để cập nhật lại kênh VTV trên kênh tần số DVB T2 mới.

Nếu dò tự động không cải thiện được tình trạng mất kênh, lúc này bạn cần chọn dò thủ công, nhập kênh tần số mới của VTV, thực hiện xoay giàn thu của anten DVB T2 sao cho mục chất lượng sóng và cường độ sóng hiện thị trên 54%, sau đó bạn nhấn OK để dò. Sau khi quá trình này hoàn thành, bạn cũng có thể thoát ra và chọn lại vào mục dò kênh tự động để dò lại.

Dò thủ công kênh truyền hình mặt đất DVB T2
Dò thủ công kênh truyền hình mặt đất DVB T2

3. Trường hợp bạn đang thu sóng VTV của An Viên, và kênh VTV bị mất do Truyền hình An Viên khóa mã kênh, bạn cần gọi tổng đài 19001559 để kiểm tra lại khu vực gia đình mình đã có sóng DVB T2 của VTV hay chưa. Nếu có, bạn chỉ cần chọn dò thủ công, và nhập kênh tần số của đài truyền hình Việt Nam ,để dò về các kênh VTV miễn phí. Nếu chưa có, thì tình trạng mất kênh DVB T2 của VTV sẽ không được khắc phục, tới khi khu vực lắp đặt được Đài Truyền hình Việt Nam phủ sóng DVB T2.

Kết luận

Trên đây là một vài cách đơn giản giúp bạn khắc phục hiện tượng mất kênh DVB T2 của Đài truyền hình Việt Nam.

Truyền hình số mặt đất là loại hình truyền hình miễn phí,  số lượng kênh thu được sẽ bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Địa hình lắp đặt, chất lượng anten thu sóng, vị trí đặt anten DVB T2, số đài truyền hình phủ sóng DVB T2 tại địa phương hay chất lượng và cường độ sóng tại nơi lắp đặt…..

Hiện tượng mất kênh DVB T2 của VTV, VTC hay bất cứ đài truyền hình nào không phải do đầu thu DVB T2..do vậy khi bị mất kênh DVB T2, việc đầu tiên Quý khách cần làm là gọi ngay tới tổng đài 19001559 để kiểm tra lại chất lượng thu sóng của anten và chất lượng sóng DVB T2 tại khu vực tại thời điểm hiện tại.

truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái

 

Check Also

Tổng đài đặt hàng đầu thu DVB T2

Lắp Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 Tại Lạng Sơn

5 / 5 ( 1 vote ) Cập nhật lộ trình phủ sóng DVB T2 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *