Cập Nhật: Lộ Trình Phủ Sóng Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 Tại Quảng Bình

Cập nhật mới nhất về lộ trình phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB T2 tại Quảng Bình. Đầu thu DVB T2 chính hãng tại Quảng Bình.

Lộ trình phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB T2 tại Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh thuộc giai đoạn 3 của lộ trình số hóa truyền hình DVB T2. Theo dự kiến ban đầu,  Quảng Bình cùng 11 tỉnh thành khác là: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng và Ninh Thuận (từ nhóm II chuyển sang) sẽ hoàn thành tắt sóng Analog vào cuối tháng 12/2018.

Lộ trình số hóa truyền hình số DVB T2
Lộ trình số hóa truyền hình số DVB T2

Cuối tháng 12/2018 vừa qua, VTV cũng đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng Trạm truyền hình số mặt đất có công suất phát sóng 2 kW tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Như vậy  Thành phố Đồng Hới và các địa phương lân cận (cách thành phố trong khoảng bán kính khoảng 45km – 50km, địa hình bằng phẳng) đã có thể thu tốt sóng của VTV.

Những địa phương tại Quảng Bình chưa được phủ sóng Truyền hình mặt đất DVB T2

Theo như kế hoạch đề ra thì Quảng Bình sẽ hoàn thành tắt sóng Analog và phủ sóng mặt đất DVB T2 vào cuối tháng 12 năm 2018. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại (15/1/2019) có nhiều địa phương tại Quảng Bình vẫn chưa thu được sóng DVB T2. Do:

  1. Để đảm bảo hạ tầng phát sóng đi vào hoạt động hiệu quả nhất, đồng thời đảm bảo phương án hỗ trợ đầu thu cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo tại Quảng Bình, Bộ Thông tin & Truyền Thông đã quyết định rời thời gian tắt sóng Analog tại một số địa phương sang thời điểm trước ngày 31-3-2019.
  2. 2. Đối với các vùng núi cao, việc triển khai gặp nhiều khó khăn dự kiến sẽ hoàn thành số hóa trước ngày 30-6-2019. Đây cũng là lí do tại thời điểm hiện tại các khu vực cách xa thành phố và vùng đối núi thu được tín hiệu sóng yếu hoặc chưa thu được sóng.

Truyền hình DVB T2

Truyền hình DVB T2Xem thêm : Hướng dẫn kiểm tra sóng mặt đất tại địa điểm lắp đặt

Có nên lắp truyền hình số mặt đất DVB T2 tại Quảng Bình

Truyền hình số mặt đất DVB T2 là công nghệ truyền hình tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ truyền hình này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế – Xã hội của đất nước, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Cùng điểm  qua 1 vài ưu điểm nổi bật của dịch vụ truyền hình này.

  • Với khả năng phát sóng được nhiều kênh truyền hình trên cùng 1 tần số phát sóng. Truyền hình số mặt đất DVB T2 cung cấp cho người dùng hàng chục kênh truyền hình chất lượng cao.
  • Quy trình lắp đặt dễ dàng do vậy bà con có thể mua thiết bị và tự lắp đặt tại nhà (tiết kiệm được chi phí thuê kĩ thuật)
  • Lắp đặt di động. Bộ thiết bị đầu thu và anten có kích thước nhỏ gọn do vậy hoàn toàn thích hợp cho việc lắp đặt di động. Ví dụ sinh viên hoặc người lao động thuê trọ hay chủ các phương tiện giao thông.
  • Tính chất sóng DVB T2 đi tầm thấp dưới mặt đất nên có tính ổn định cao, không bị tác động bởi thời tiết xấu, do vậy có thể loại bỏ được hoàn toàn hiện tượng nhiêu sóng hay bóng ma khi trời mưa gió.

Như vậy lựa chọn lắp truyền hình mặt đất DVB T2 là lựa chọn phù hợp cho mọi gia đình.

Tổng đài hỗ trợ tư vấn thiết bị truyền hình số mặt đất DVB T2

Hiện thị trường đầu thu DVB T2 và anten DVB T2 rất đa dạng về mẫu mã, giá thành và nhà sản xuất. Do vậy để lựa chọn được thiết bị DVB T2 đạt chuẩn của Bộ TT & TT, Quý khách cần nắm rõ các dấu hiệu nhận biết sau:

Đầu thu DVB T2 LTP 1506
Đầu thu DVB T2 LTP 1506

Sản phẩm đầu thu đạt tiêu chuẩn phải có đầy đủ logo số hóa, dấu hợp quy, hợp chuẩn của Bộ TT & TT.

Đồng thời cần nắm được Danh mục các nhà sản xuất đầu thu DVB T2 được cấp phép

Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại đầu thu, Quý khách vui lòng liên hệ

hotline mua hàng

Xem thêm chi tiết Báo giá đầu thu truyền hình số mặt đất DVB T2Báo giá anten truyền hình số mặt đất DVB T2

truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái

 

 

Check Also

Xem Asiad 2018 DVB T2

Xem Bóng Đá ASIAD 2018 Trên Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 VTC-VOV

5 / 5 ( 6 votes ) ASIAD 2018 Được VOV mua bản quyền chính …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *