[Cập Nhật: 29/8/2019] Hà Nội bị mất kênh truyền hình số mặt đất DVB T2

Tính tới thời điểm hiện tại, Sóng DVB T2 đã phủ sóng được 80% lãnh thổ Việt Nam và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Truyền hình số mặt đất DVB T2 về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu giải trí phóng phú của đông đảo người dân. Tuy nhiên trong quá trình phủ sóng, dịch vụ truyền hình này đã để xảy ra nhiều sự cố, ví dụ như việc mất kênh truyền hình số mặt đất tại khu vực Hà Nội trong tháng 8/2019. Vậy lí do tại sao, chúng ta hãy cùng truyenhinhsomatdat.net tìm hiểu.

Trạm phát sóng DVB T2
Trạm phát sóng DVB T2

Hà Nội bị mất nhiều kênh truyền hình số mặt đất miễn phí

Vài ngày qua, tại khu vực Hà Nội đã xảy ra tình trạng mất khá nhiều kênh truyền hình mặt đất DVB T2. Sự cố này khiến nhiều người dân không hài lòng do nhu cầu giải trí bị gián đoạn.

Theo lộ trình  Số hóa truyền hình của Chính Phủ, Hà Nội là 1 trong 5 thành phố lớn hoàn thành phủ sóng đầu tiên trên cả nước (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ). Với số lượng trạm phát nhiều, công suất phát lớn, vậy tại sao tới thời điểm hiện tại, Hà Nội lại xảy ra hiện tượng như trên?

Phần lớn lí do bị mất kênh DVB T2 được đưa ra nằm ở việc trạm phát sóng tại khu vực xảy ra sự cố, hoặc khu vực lắp đặt có sự thay đổi kênh tần số phát sóng với mục đích mở rộng hơn phạm vi phủ sóng.

Và lí do khiến khu vực Hà Nội bị mất kênh DVB T2 thời gian qua cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên. Trạm phát sóng K34 tại Hà Nội hiện đang xảy ra sự cố, do vậy các gia đình đang thu các kênh DVB T2 trên kênh 34 sẽ bị mất hoàn toàn số lượng kênh được phát ra từ trạm phát này.

Sự cố mất kênh truyền hình số mặt đất DVB T2 tại Hà Nội
Sự cố mất kênh truyền hình số mặt đất DVB T2 tại Hà Nội

Hướng dẫn khắc phục mất kênh truyền hình mặt đất DVB T2 ở Hà Nội

Để khắc phục sự cố trên, Hà Nội đã khẩn trương phát Kênh 30 thay thế. Để thu lại các kênh kĩ thuật số miễn phí bị mất, Quý khách có thể thực hiện dò lại theo hướng dẫn sau:

 • Nhấn menu -> Chọn dò kênh
 • Chọn dò thủ công bằng tay
 • Tại mục kênh tần số: Nhập 30 và nhấn dò kênh
Dò thủ công kênh truyền hình mặt đất tại Hà Nội
Dò thủ công kênh truyền hình mặt đất tại Hà Nội

Với việc dò thủ công, Quý khách dễ dàng kiểm tra được chất lượng và cường độ sóng DVB T2 tại khu vực lắp đặt, từ đó có điều chỉnh vị trí đặt giàn thu sóng cho phù hợp. Điều kiện tốt để dò kênh là cường độ và chất lượng sóng > 55%.

Tổng đài truyền hình số mặt đất DVB T2

Để được hỗ trợ kiểm tra sóng tại vị trí lắp đặt, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài của Cục Tần số Vô tuyến điện 19001559. Hoặc làm theo Hướng dẫn.

Để được tư vấn và đăng kí mua sản phẩm Đầu thu DVB T2 Anten DVB T2, Quý khách vui lòng liên hệ số máy 0944.468.624. Hoặc điền đầy đủ thông tin theo Form dưới đây để được nhân viên liên hệ tư vấn chi tiết.

Ưu Đãi Đặc Biệt: Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc (Free Ship) Cho Khách Đặt Hàng Đầu Thu Online Khi Gửi Thông Tin Vào Mẫu Dưới Đây:

  Tất cả các đơn hàng đặt mua Online thành công sẽ được:

  • Hưởng ưu đãi mua hàng chính hãng giá tốt nhất
  • Hỗ trợ 100% phí giao hàng về tới tận nhà
  • Xem hàng trước khi nhận (không thử hàng)
  • Nhân viên CSKH gọi điện hướng dẫn lắp đặt, sử dụng khi đơn hàng giao thành công
  • Hình thức thanh toán linh hoạt: Chuyển khoản trước hoặc nhận hàng thanh toán tiền
  Miễn phí giao hàng cho khách mua hàng Online
  Miễn phí giao hàng cho khách mua hàng Online

  truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái

   

  Check Also

  Xem Asiad 2018 DVB T2

  Xem Bóng Đá ASIAD 2018 Trên Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2 VTC-VOV

  5 / 5 ( 6 votes ) ASIAD 2018 Được VOV mua bản quyền chính …

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *